Khai mạc hội khỏe phù đổng- Hội thao giáo dục QPAN năm học 2019-2020

TRƯỜNG THPT TRÀ BỒNG KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG

CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC 2019-2020

 

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Còn lời thơ của Tố Hữu lại đưa ta về với thời đại Thánh Gióng anh hùng:

Ôi! sức trẻ xưa trai Phù Đổng
Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân
Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa
Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

Lịch sử nối tiếp, tuổi trẻ Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng nghìn xưa qua việc luyện rèn sức khỏe. Nắm rõ điều này, quan điểm chỉ đạo của Ban lãnh đạo trường THPT Trà Bồng là giáo dục, đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể - Mĩ. Vì vậy, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Thầy Võ Hồng Trường Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi khai mạc

Sáng ngày 30/12/2019, tại nhà thi đấu trường THPT Trà Bồng đã diễn ra buổi lễ “ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019-2020”. Thành phần tham dự gồm toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường, các vận động viên, Tổ trọng tài. Năm nay nhà trường tổ chức thi đấu các môn thi đấu như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá Nữ, điền kinh...Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức mỗi năm 1 lần, là hoạt động giáo dục thể chất cho  học sinh nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện trong các nhà trường.Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 thu hút hơn 350 vận động viên học sinh tham giam ở các nội dung thi đấu.

Thầy Nguyễn Văn Thanh thay mặt tổ trọng tài phát biểu trong buổi khai mạc

Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, các nhà trường đã đạt được một số thành tích xuất sắc trong các kỳ TDTT, Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh tổ chức

Từ phong trào TDTT, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào tập luyện. Những thành tích đạt được như trên đã tác động đến toàn thể học sinh trong các nhà trường thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, tăng cường thể lực.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 182
Hôm qua : 230
Tháng 10 : 3.552
Năm 2020 : 1.868.340